Kinh nghiệm bảo dưỡng bơm trợ lực ô tô?

Bơm trợ lực lái ô tô là một trong những chi tiết thuộc hệ thống trợ lực lái trên xe ô tô. Với nhiệm vụ dẫn động từ trục khủy của động cơ bằng dây curoa để bơm dầu đến thước lái. Như vậy, đối với việc xoay vô lăng sẽ khiến cho van dầu trong thước lái sẽ chuyển mạch dầu đầy pittong trong thước lái theo hướng. Đặc biệt, sẽ giúp cho việc hỗ trợ thêm lực để làm xoay bánh xe một cách dễ dàng.

Tìm hiểu của bơm trợ lực ô tô

Được thiết kế bao gồm nhiều cánh gạt có thể di chuyển theo hướng trong các rãnh của một ro to. Như vậy, khi rotor hoạt động dưới tác động của lực từ ly tâm khiến các cánh gạt bị văng ra và tì sát vào không gian kín hình ô van.

Như vậy, dầu thủy lực bị kéo từ đường ống có áp suất thấp và bị nén tới đầu ra có áp suất cao. Do vậy, để cho xe hoạt động liên tục cần phải chú ý bảo dưỡng định kỳ và giúp cho xe hoạt động liên tục và an toàn tránh ảnh hưởng tới các chi tiết khác trên xe ô tô.

 

Những hư hỏng thường gặp ở hệ thống lái ô tô

Trong quá trình bạn không thể tránh khỏi những hư hỏng và hao mòn theo thời gian và dưới tác động của các nguyên nhân khác nhau gây ra. Như vậy, khi bạn gặp phải những dấu hiệu sau cần phải chú ý :

-Tay lái nặng hoặc khó đánh lái

Đối với việc bơm trợ lực lái bị hư hỏng hay yếu hơn so với bình thường. Như vậy, khi bơm không đủ áp suất dầu đến thước lái sẽ dẫn tới hiện tượng hệ thống lái không được trợ lực khiến cho người lái xe phải dùng lực xoay mạnh vô lăng mới điều khiển được bánh xe gây khó chịu cho người điều khiển.

Hư hỏng bơm trợ lực lái của xe ô tô

-Bơm trợ lực xuất hiện tiếng kêu bất thường

Đối với việc bơm trợ lực bị mòn hay hư hỏng do thiếu dầu bôi trơn nên sẽ khiến cho phát hiện những tiếng kêu bất thường gây khó chịu và đánh lái khá vất vả. Đặc biệt, tiếng kêu rít ra từ việc đánh lái do dây curoa bị trượt trên puly bởi như vậy sẽ không truyền đủ lực dẫn động tới bơm trợ lực khiến cho việc khôgn đủ bơm áp suất dầu.

-Rò rỉ dầu bơm trợ lực ra ngoài

Đối với việc gioăng phớt làm kín sau quá trình sử dụng sẽ khiến cho bị chai cứng hay bị rách nên không còn khả năng làm kín, rò rỉ ra ngoài. Như vậy, hệ thống bị sẽ bị thiếu dầu và không đủ áp suất để điều khiển pittong trong thước lái và dầu bôi trơn cho bơm nhanh bị hao mòn gây ảnh hưởng tới các chi tiết khác trong hệ thống lái.

Do vậy, khi gặp phải những dấu hiệu trên cần phải cho xe tới các gara uy tín để được kiểm tra và bảo dưỡng kịp thời tránh ảnh hưởng tới các chi tiết khác trên xe ô tô. Đặc biệt, nếu trong trường hợp cần phải thay thế hãy liên hệ tới phụ tùng ô tô HathanhAuto – địa chỉ cung cấp đầy đủ các loại bơm trợ lực chuyên cho các dòng xe cao cấp như BMW, Mercedes, Audi, Bentley, Porsche,… đảm bảo mang tới những sản phẩm , dịch vụ chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô cao cấp đảm bảo cam kết chất lượng uy tín, giá thành hợp lý đảm bảo kéo dài tuổi thọ cho các chi tiết trên xe ô tô.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phụ tùng ô tô, HathanhAuto sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ tư vẫn kỹ thuật cho khách hàng trên toàn quốc. Cùng mạng lưới liên kết các gara uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa, bảo dưỡng các dòng xe cao cấp.

Hà Thành Auto cam kết:

✅ Giá tốt nhất dành cho xe của bạn

✅ Hoàn tiền 100% tiền mặt nếu không sản phẩm không đạt yêu cầu

✅ Giao hàng toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hà Thành Auto – Thế giới phụ tùng ô tô nhập khẩu

Điện thoại: 0942399366- 0988.550.306 – 0961399499 -0915765555

Email: [email protected]

Website: www.hathanhauto.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*