Khi nào cần phải thay thế cao su chân máy ô tô?

Cao su chân máy là một trong những chi tiết thuộc hệ thống gầm trên xe ô tô được lắp đặt giữa động cơ và khung xe ô tô. Như vậy, tùy thuộc vào từng dòng xe ô tô mà cao su chân máy được thiết kế với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau để phù hợp với nhu cầu của từng dòng xe. Cao su chân máy ô tô được thiết kế bằng kim loại và cao su. Thông thường, kim loại được thiết kế với mục đích chống chịu được lực và mô -men xoắn được tạo ra bởi động cơ. Trong khi đó, lớp cao su được thiết kế với mục đích hấp thụ và làm giảm sự rung động. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng lớp cao su sẽ bắt đầu có dấu hiệu lão hóa và rạn nứt gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của các chi tiết trong hệ thống.

Hư hỏng cao su chân máy ô tô

Như vậy, khi cao su chân máy xuất hiện những tiếng ồn từ khoang động cơ thì bạn cần phải cho xe tới ngay các gara uy tín để được kiểm tra và bảo dưỡng kịp thời. Đồng thời, đây là dấu hiệu cho thấy chân máy bị mòn gây ra những tiếng va chạm gây ra những âm thanh bất thường.

-Khi xe bị rung động quá mức thì đây là một trong những triệu chứng cảnh báo cao su chân máy gặp phải những vấn đề. Lúc này, nguyên nhân có thể là do cao su của chân máy bị mòn hoặc bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng. Như vậy, khả năng hấp thụ rung từ động cơ sẽ bị giảm đi đáng kể. Khi đó, độ rung của động cơ sẽ gây ra cảm giác khó chịu và không thoải mái cho người ngồi trên xe.

Xe bị rung lắc mạng khi di chuyển

– Động cơ bị dịch chuyển – Đây là dấu hiệu cho thấy chân máy không còn cố định đúng vị trí ban đầu. Như vậy, chân máy bị mòn hoặc hỏng sẽ dẫn tới việc động cơ dịch chuyển về phía trước hay phía sau, từ bên này hay bên kia trong khoang động cơ. Do đó, để đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe và hiệu suất hoạt động ổn định cho hệ thống gầm thì bạn cần phải lưu ý.
-Vô lăng bị rung lắc
Khi người điều khiển xe ô tô nhận thấy rung lắc bất thường thì có thể nguyên nhân rung động này là do truyền đến thước lái của hệ thống treo và làm cho vô lăng cũng bị rung theo, nhất là khi chạy với tốc độ nhanh.
Như vậy,khi xe gặp phải những dấu hiệu trên thì cần phải cho xe tới ngay các gara uy tín để được kiểm tra bảo dưỡng kịp thời. Nếu trong trường hợp cần phải thay thế, hãy liên hệ tới phụ tùng ô tô HathanhAuto – địa chỉ cung cấp tất cả các loại cao su chân máy, chân số chuyên dụng cho các dòng xe cao cấp như BMW, Mercedes, Audi, Porsche, Land rover… đảm bảo cam kết:
-Là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô trên dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại và tiên tiến đảm bảo mang lại giá trí sử dụng.
-Chỉ cần cung cấp số khung, chúng tôi mang tới những sản phẩm chất lượng đầy đủ các thông số kỹ thuật đảm bảo lắp ráp ăn khớp và hoạt động liên tục.
Ngoài ra, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn kỹ thuật lắp đặt cho khách hàng trên toàn quốc và sẵn sàng hỗ trợ 24/7 mang lại giá trị dịch vụ hoàn hảo.

Hà Thành Auto cam kết:

✅ Giá tốt nhất dành cho xe của bạn

✅ Hoàn tiền 100% tiền mặt nếu không sản phẩm không đạt yêu cầu

✅ Giao hàng toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hà Thành Auto – Thế giới phụ tùng ô tô nhập khẩu

Điện thoại: 0942399366- 0988.550.306 – 0961399499 -0915765555

Email: hathanhmer@gmail.com

Website: www.hathanhauto.com