Kiểm tra vệ sinh hệ thống điều hòa ô tô?

Hệ thống điều hòa ô tô là một trong những chi tiết với nhiệm vụ lọc sạch những cặn bẩn trong không khí và duy trì nhiệt độ phù hợp trong xe ô tô. Song, sau một thời gian sử dụng, không thể tránh khỏi các bụi bẩn bám đầy vào các lọc gió gây tắc nghẽn tới ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngồi trên xe ô tô.
Hệ thống điều hòa trên xe ô tô
Sau một thời gian sử dụng, thường sẽ xuất hiện những dấu hiệu làm mát chậm và độ lạnh không sâu hay xuất hiện gió nóng mà không có gió lạnh gây ra cảm giác khó chịu cho người ngồi trên xe ô tô. Như vậy, khi xe có dấu hiệu hư hỏng bạn cần phải cho xe tới kiểm tra các gara uy tín để được kiểm tra và vệ sinh đảm bảo cho xe hoạt động ổn định và liên tục.
-Điều hòa kém mát và gió yếu
Đối với việc điều hòa làm mát kém sẽ là nguyên nhân do nhiệt độ của giàn lạnh không đạt được mức tối ưu hoặc do lượng gió thổi qua giàn lạnh không đủ. Như vậy, sẽ làm cho không kịp với sự tăng nhiệt độ không khí trên xe ô tô.
Hệ thống điều hòa làm mát trên xe ô tô
Nếu trong trường hợp dàn lạnh hoạt động kém thì bạn cần phải kiểm tra và có phương án xử lý. Đặc biệt, đối với lượng gió kém sẽ có thể do dị vật lọt vào trong ống thông gió hoặc lưới lọc gây tắc nghẽn ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngồi trong xe ô tô.
-Điều hòa lúc đầu mát nhưng sau lại không mát
Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy chiếc xe đã sử dụng lâu năm cần phải vệ sinh và thay thế. Đồng thời, nguyên nhân là do giàn nóng điều hòa bám nhiều bụi bẩn và không được làm mát tốt nhất. Như vậy, nguyên nhân có thể là do quạt làm mát đã bị hư hỏng. Lúc này, bạn cần phải cho xe tới các gara uy tín để được kiểm tra và thay thế kịp thời.
-Không khí xuất hiện những mùi hôi khó chịu
Sau một thời gian sử dụng, hệ thống điều hòa trong xe sẽ thải ra những mùi hôi khó chịu từ hệ thống lọc bám quá nhiều bụi bẩn, rác bẩn trong xe ô tô. Khi đó, không khí được thổi qua hệ thống lọc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra những mùi hôi khó chịu.
Giàn lạnh bị tắc nghẽn
Lúc này, bạn cần phải cho xe đi vệ sinh hệ thống lọc gió điều hòa để đảm bảo hệ thống luôn được hoạt động tốt nhất. Đặc biệt, theo kinh nghiệm trong quá trình sử dụng thì khuyến cáo cần phải vệ sinh và thay thế lọc gió điều hòa sau khoảng 15.000 km – 20.000 km nhằm kéo dài thời gian tuổi thọ cho các chi tiết trong hệ thống.
Cách khắc phục: Cách tốt nhất là bạn nên mang xe đến trung tâm dịch vụ uy tín để được tư vấn và khắc phục cho hiện tượng này.
-Khi điều hòa đóng ngắt liên tục
Đối với hiện tượng điều hòa xe ô tô sau một thời gian sử dụng điều hòa ô tô bị đóng ngắt liên tục. Nguyên nhân có thể là do áp suất gas trong hệ thống vượt quá mức khuyến cáo. Như vậy, khi áp suất không bình thường sẽ làm hư hỏng ảnh hưởng đến hệ thống hệ thống điều hòa trên xe ô tô.
Như vậy, khi xe gặp phải những dấu hiệu hư hỏng này thì cần phải cho xe tới ngay các gara uy tín để được kiểm tra và khắc phục nhanh nhất.
Hệ thống điều hòa ô tô được biết đến với các chi tiết như giàn nóng, giàn lạnh, lọc gió điều hòa, quạt gió điều hòa, …. Bởi mỗi chi tiết đều được thiết kế với những chức năng riêng biệt đảm bảo mang lại cảm giác thoải mái cho người ngồi trên xe ô tô khi di chuyển đặc biệt trong mùa hè oi bức.
Song sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi những hiện tượng hư hỏng và tránh ảnh hưởng tới các chi tiết khác trong hệ thống cần phải thường xuyên bảo dưỡng định kỳ và kịp thời thay thế.
Giàn nóng điều hòa BMW
Khi cần phải thay thế các bộ phận trong hệ thống điều hòa ô tô, hãy liên hệ tới phụ tùng ô tô HathanhAuto – địa chỉ cung cấp tất cả các loại giàn nóng, giàn lạnh, quạt gió điều hòa,lọc gió điều hòa… cam kết:
-Là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô chất lượng, uy tín đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế giúp lắp ráp ăn khớp.
-Đồng thời, chỉ cần cung cấp số khung, chúng tôi sẽ mang tới những sản phẩm chất lượng uy tín, dịch vụ hoàn hảo, nhiều ưu đãi.
Ngoài ra, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phụ tùng ô tô HathanhAuto cung cấp tất cả các phụ tùng ô tô nhập khẩu chuyên dụng đảm bảo đáp ứng nhu cầu cho thị trường.
Hà Thành Auto cam kết:
✅ Giá tốt nhất dành cho xe của bạn
✅ Hoàn tiền 100% tiền mặt nếu không sản phẩm không đạt yêu cầu
✅ Giao hàng toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Hà Thành Auto – Thế giới phụ tùng ô tô nhập khẩu
Điện thoại: 0942399366- 0988.550.306 – 0961399499 -0915765555
Email: hathanhmer@gmail.com
Website: www.hathanhauto.com