Làm gì khi Lọc xăng bị nghẹt?

Lọc xăng ô tô là 1 trong những chi tiết thuộc hệ thống nhiên liệu trong xe ô tô. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi hao mòn và hư hỏng cần phải thay thế. Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì cần phải thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh để đảm bảo kéo dài thời gian tuổi thọ của các chi tiết trong hệ thống.

Kiểm tra và bảo dưỡng lọc xăng ô tô

Lọc xăng được thiết kế với nhiệm vụ lọc sạch những cặn bẩn trước khi vào tới vòi phun sẽ làm tắc béc phun khiến cho trì truệ động cơ. Qua thời gian, sẽ khiến cho cặn rỉ đóng quá lâu trong hệ thống sẽ bị gây ra những hiện tượng nghẽn lọc xăng ô tô và ảnh hưởng đến toàn hệ thống trên xe ô tô.

Vậy dấu hiệu nào cho thấy lọc xăng bị nghẹt?

-Xe không nổ máy và nổ máy không đều hoặc nổ máy nhưng không chạy được.

Nguyên nhân là lọc xăng nghẹt nên lượng xăng đi qua đó ít và không đủ cung cấp mức nhiên liệu cần thiết để động cơ làm việc. Để xe có thể hoạt động bạn nên nhấp chân ga nhiều lần để tăng lực bơm nhằm cung cấp đủ lượng xăng cho xe hoạt động và đi đến trung tâm bảo dưỡng sửa chữa để khắc phục tình trạng của xe.

Trong quá trình sử dụng, việc lọc xăng nghẹt nên lượng xăng đi qua ít và không đủ cung cấp mức nhiên liệu cần thiết cho động cơ hoạt động. Do vậy, để cho xe được hoạt động liên tục cần phải nhấp chân ga nhiều lần để tăng lực bơm nhằm cung cấp đủ lượng xăng cho xe hoạt động. Như vậy, cố gắng cho xe tới các gara uy tín và kinh nghiệm nhằm khắc phục kịp thời tránh ảnh hưởng đến các chi tiết khác trong hệ thống.

-Tiếng động lạ từ đầu máy

Dấu hiệu này là do lọc xăng bị nghẹt nên xăng khó khắn để có thể qua được đến động cơ. Như vậy, sẽ làm cho công suất làm việc của động cơ bị giảm khá nhiều gây ảnh hưởng đến các chi tiết khác trên xe ô tô. Ngoài ra, đối với việc lượng xăng bơm vào buồng đốt không đủ sẽ làm giảm áp suất buồng đốt để tạo nên tiếng động như gõ vào.

-Xe hao xăng

Nguyên nhân là do lọc xăng bị nghẹt nên lượng xăng đi lên máy không đều sẽ dẫn đến thiếu làm động cơ khó nổ và hút hơi gây giảm công suất, lúc thì thừa làm cho nó cháy không hết và bị thải ra ngoài làm lãng phí và gây ô nhiễm môi trường.

Theo kinh nghiệm sử dụng thì việc lọc xăng 2 năm / lần hoặc cứ mỗi 50.000 km cần phải kiểm tra để thay thế đảm bảo tránh ảnh hưởng đến các chi tiết khác trên xe ô tô. Bởi khi lọc xăng bị nghẹt lọc xăng mà không chạy được sẽ gây ra những trục trặc làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển cho người điều khiển.

Nếu trong cần phải thay thế, hãy liên hệ tới phụ tùng ô tô HathanhAuto – địa chỉ phân phối tất cả các loại lọc xăng uy tín trên toàn quốc đảm bảo:

-Là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô trên dây chuyền công nghệ hiện đại và vượt trội.

-Cam kết chất lượng  – giá thành tốt nhất thị trường

-Hỗ trợ tư vấn 24/7 miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng trên toàn quốc

-Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm không đạt chất lượng.

Ngoài ra, phụ tùng ô tô HathanhAuto phân phối tất cả các phụ tùng ô tô theo xe từ hệ thống điện – điều hòa, hệ thống thân vỏ, hệ thống gầm  – phanh chuyên cho các dong xe cao cấp như BMW, Mercedes, Audi… đảm bảo đáp ứng nhu cầu trên thị trường.

Hà Thành Auto cam kết:

✅ Giá tốt nhất dành cho xe của bạn

✅ Hoàn tiền 100% tiền mặt nếu không sản phẩm không đạt yêu cầu

✅ Giao hàng toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hà Thành Auto – Thế giới phụ tùng ô tô nhập khẩu

Điện thoại: 0942399366- 0988.550.306 – 0961399499 -0915765555

Email: hathanhmer@gmail.com

Website: www.hathanhauto.com