Thay lốc lạnh có cần phải thay phin lọc gas ô tô?

Thay lốc lạnh có cần phải thay phin lọc gas ô tô?

Lốc lạnh điều hòa là một trong những chi tiết thuộc hệ thống điều hòa không khí mang lại cảm giác thoải mái cho người ngồi trên xe trong những ngày nắng nóng oi ả. Song việc hỏng lốc lạnh ở hệ thống điều hòa ô tô không thể tránh khỏi. Việc sửa chữa thay thế lốc lạnh thường rất tốn kém vì đây là một trong những bộ phận đắt tiền nhất trong hệ thống điều hòa ô tô.

Như vậy, cần phải theo khuyến cáo của các nhà sản xuất để hạn chế tối đa các nguyên nhân hư hỏng lốc lạnh thì bạn cần phải thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh lốc lạnh điều hòa ô tô.

Nguyên nhân nào khiến cho lốc lạnh bị hư hỏng:

-Không vệ sinh bổ sung nạp gas định kỳ và thường xuyên

-Lốc lạnh luôn hoạt động trong chế độ tải trọng lớn. Nguyên nhân chủ yếu là do dàn lạnh, dàn nóng bị bẩn hay sửa chữa, thay thế quạt không đúng chủng loại, không đúng kỹ thuật khiến ảnh hưởng đến hệ thống lốc lạnh điều hòa. Ngoài ra, nguyên nhân có thể là do van tiết lưu hỏng hoặc không đúng chủng loại khiến cho các bộ phận không đúng kỹ thuật.

-Thiếu dầu bôi trơn ở lốc lạnh điều hòa

-Lốc lạnh làm mát không kém hiệu quả

-Hệ thống điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ.

Kiểm tra hệ thống điều hòa ô tô định kỳ

kiem-tra-dieu-hoa-o-to

Như vậy, khi hệ thống điều hòa ô tô có dấu hiệu hư hỏng thì cần phải cho xe tới ngay các gara uy tín để kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Nếu trong trường hợp cần phải thay thế, hãy xác định nguyên nhân hư hỏng để tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Thay lốc lạnh có cần phải thay phin lọc gas?

Hệ thống điều hòa ô tô được biết tới các chi tiết như phin lọc, dàn lạnh, dàn nóng, lốc lạnh, van tiết lưu,…. Nhưng phin lọc gas theo thói quen thì khá nhiều người không quan tâm tới chi tiết này trong hệ thống điều hòa. Song để đảm bảo kéo dài thời gian tuổi thọ cho lốc lạnh thì thường được khuyến cáo là thay thế phin lọc gas.

phin-loc-gas-o-to

 Phin lọc gas Volkswagen tại Hà Thành Auto

Bởi phin lọc gas đảm nhiệm vai trò lọc và ngăn lại các tạp chất có trong ga lạnh như các mạt kim loại, nước,… không cho tới các bộ phận khác ảnh hưởng đến các hệ thống điều hòa không khí trên xe.Song, sau một thời gian hoạt động hết công suất thì lọc của phin dần bị suy giảm khiến cho tạp chất đọng lại quá lớn gây tắc phin lọc. Như vậy, khi thay lốc lạnh khuyến cáo nên thay phin để đảm bảo hoạt động các chi tiết ổn định nhất.

Địa chỉ thay thế lốc lạnh, phin lọc gas ở đâu uy tín?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phụ tùng ô tô, HathanhAuto – địa chỉ cung cấp tất cả các lốc lạnh điều hòa, phin lọc gas,…đảm bảo đáp ứng nhu cầu trên thị trường:

-Cam kết 100% chất lượng uy tín

-Giá thành cạnh tranh – Giao hàng toàn quốc

-Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật 24/7 miễn phí

-Hoàn tiền 100% nếu không đạt yêu cầu sản phẩm

-Dịch vụ hậu mãi sau bán tốt nhất.

Ngoài ra, với mạng lưới liên kết các gara uy tín , giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn khách hàng nhằm mang tới những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng trên toàn quốc.