Kinh nghiệm bảo dưỡng giảm xóc xe ô tô?

Giảm xóc ô tô là một trong những chi tiết được thiết kế với nhiệm vụ triệt tiêu những rung động từ mặt đường lên xe đảm bảo mang lại cảm giác thoải mái cho người ngồi trên xe ô tô khi xe di chuyển qua cung đường xấu, ổ gà….

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi những hiện tượng hư hỏng và chảy dầu cần phải kiếm tra và bảo dưỡng, thay thế kịp thời.

Khi nào cần phải kiểm tra bảo dưỡng giảm xóc?

Theo kinh nghiệm trong quá trình sử dụng, khi gặp phải những dấu hiệu như :

-Xuất hiện những tiếng kêu bất thường xảy ra ở vị trí giảm xóc

-Đầu xe bị nhún mạnh khi phanh gấp

-Trong quá trình lái xe phát hiện những rung động mạnh

-Xe trượt và lệch hướng

-Xe bị lắc lư mạnh khi phanh gấp

Kiểm tra hệ thống giảm xóc ô tô

Ngoài ra, trong quá sử dụng cần phải nắm được tuổi thọ của giảm xóc để đảm bảo cho hệ thống gầm được hoạt động tốt nhất :

-Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì tuổi thọ của giảm xóc thông thường vào khoảng 80.000 km – 140.000 km đối với những loại xe thường hay di chuyển qua các cung đường bằng phẳng.

-Ngoài ra, đối với những xe thường xuyên phải di chuyển qua các cung đường xấu, ổ gà thì cần phải kiểm tra và bảo dưỡng sau khoảng 48.000 km – 64.000 km. Như vậy, để đảm bảo cho xe hoạt động liên tục ổn định và liên tục.

Đặc biệt, khi quan sát thấy hiện tượng rò rỉ dầu ở chảy hệ thống giảm xóc báo hiệu hệ thống giảm xóc bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng và cần phải thay thế.

Đối với hệ thống giảm xóc là một trong những chi tiết dễ dàng bị hư hỏng nhất do phải chịu sự tác động nhiều khi vận hành.

Lựa chọn địa chỉ thay thế giảm xóc?

Phụ tùng ô tô HathanhAuto – địa chỉ cung cấp đầy đủ các loại giảm xóc ô tô chuyên cho các dòng xe cao cấp như BMW, Mercedes, Audi, Bentley, Porsche,… mang lại những giá trị sử dụng cho người dùng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phụ tùng ô tô, HathanhAuto sẵn sàng tư vấn hỗ trợ kỹ thuật lắp đặt cho khách hàng trên toàn quốc. Đặc biệt, với mạng lưới liên kết các gara uy tín trên toàn quốc sẵn sàng hỗ trợ nhằm mang tới những dịch vụ tốt nhất trên thị trường.

Hà Thành Auto cam kết:

✅ Giá tốt nhất dành cho xe của bạn

✅ Hoàn tiền 100% tiền mặt nếu không sản phẩm không đạt yêu cầu

✅ Giao hàng toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hà Thành Auto – Thế giới phụ tùng ô tô nhập khẩu

Điện thoại: 0942399366- 0988.550.306 – 0961399499 -0915765555

Email: hathanhmer@gmail.com

Website: www.hathanhauto.com