Những điều cần biết về hệ thống điều hòa ô tô?

Hệ thống điều hòa trên xe ô tô là sản phẩm được thiết kế bởi các chi tiết như lốc lạnh, giàn nóng, giàn lạnh, van tiết lưu,.. được lắp ráp ăn khớp giúp xe hoạt động liên tục.

Xem thêm : Hệ thống điều hòa ô tô

Hệ thống điều hòa xe ô tô

1/Lốc lạnh ô tô

Lốc lạnh ô tô được thiết kế và hoạt động theo nguyên lý dẫn động bằng dây đai từ động cơ và ly hợp từ thông qua công tắc A/C sau đó kích hoạt quay puly lốc lạnh. Như vậy, đối với việc gas điều hòa có nhiệt độ và áp suất thấp sau khi được thông qua sự lấy nhiệt từ bên trong xe đã được hút và nén bởi lốc lạnh. Như vậy, đây là một quy trình được hoạt động liên tục và ăn khớp mang lại giá trị cho xe ô tô.

Lốc lạnh điều hòa BMW 750 Li

2/Giàn nóng ô tô

Giàn nóng là một trong những sản phẩm được thiết kế với các ống và cánh tản nhiệt được lắp ở phía trước két nước. Như vậy, đảm nhiệm nhiệm vụ làm giảm nhiệt độ cao và áp suất của môi chất lạnh. Đông thời , giúp luận chuyển môi chất lạnh dạng hơi thành môi chất lạnh dạng ở chất lỏng ở nhiệt độ cao, áp suất cao. Như vậy, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những hư hỏng và bụi bẩn bám đầy vào các nan nhiệt gây tắc nghẽn ảnh hưởng quá trình hoạt động của các chi tiết trên xe ô tô.

3/Giàn lạnh ô tô

Đối với giàn lạnh ô tô thì được kết cấu giống như giàn nóng nhưng được thiết kế nhỏ hơn bởi đảm nhiệm bay hơi môi chất làm lạnh dưới dạng hơi sương với nhiệt độ thấp và áp suất thấp thông qua van tiết lưu.

Những bệnh thường gặp ở dàn lạnh :

Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc giàn lạnh quá bẩn sẽ gây ra việc tắc nghẽn và làm cho khí gas không được lưu thông liên tục. Như vậy, cần phải bảo dưỡng vệ sinh thường xuyên và định kỳ mang lại giá trị sử dụng tốt nhất.

4/ Van tiết lưu

Van tiết lưu được thiết kế với nhiệm vụ giúp điều chỉnh môi chất lạnh được phun vào giàn lạnh tùy thuộc vào nhiệt độ trong xe ô tô. Như vậy, là sản phẩm đóng vai trò không thể thiếu trên xe ô tô.

Dấu hiệu hư hỏng của hệ thống điều hòa ô tô?

Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những hư hỏng và xuất hiện những mùi hôi khó chịu. Như vậy, để đảm bảo mang lại không khí thoải mái cho người ngồi trên xe ô tô thì cần phải:

  • Điều hòa kém mát và làm mát kém
  • Khoang xe bắt đầu xuất hiện những mùi hôi khó chịu
  • Xuất hiện mùi gas và lạnh không sâu
  • Điều hòa có hiện tượng đóng ngắt không liên tục

Như vậy, Khi gặp phải những dấu hiệu trên cần phải cho xe đi kiểm tra và bảo dưỡng vệ sinh sạch sẽ đảm bảo cho xe hoạt động liên tục và mang lại không khí thoải mái cho người ngồi trên xe ô tô.

Đặc biệt,để kéo dài thời gian sử dụng cần phải lựa chọn thay thế những linh kiện, phụ tùng ô tô theo xe chất lượng đảm bảo cam kết chất lượng sản phẩm. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phụ tùng ô tô, HathanhAuto cung cấp đầy đủ các loại chi tiết, linh kiện trong hệ thống điều hòa ô tô : lốc lạnh, giàn nóng, giàn lạnh, van tiết lưu,… đảm bảo cam kết chất lượng uy tín, giá thành cạnh tranh.

Xuất hiện những mùi hôi khó chịu

-Là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô cao cấp trên dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

-Cam kết chất lượng uy tín, giá thành cạnh tranh nhất.

Hà Thành Auto cam kết:

✅ Giá tốt nhất dành cho xe của bạn

✅ Hoàn tiền 100% tiền mặt nếu không sản phẩm không đạt yêu cầu

✅ Giao hàng toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hà Thành Auto – Thế giới phụ tùng ô tô nhập khẩu

Điện thoại: 0942399366- 0988.550.306 – 0961399499 -0915765555

Email: [email protected]

Website: www.hathanhauto.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*