Kinh nghiệm hướng dẫn bảo dưỡng xe ô tô?

Ô tô là một trong những phương tiện phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những hư hỏng cần phải thay thế. Do vậy, để đảm bảo mang lại giá trị sử dụng cần phải lưu ý để đảm bảo cho xe hoạt động liên tục:

-Động cơ xuất hiện những tiếng kêu lạ và không ổn định.

-Động cơ giảm hẳn công suất và sức tải trọng lớn

-Hệ thống gầm xe xuất hiện những hiện tượng rò rỉ

-Hệ thống xả khí kêu bất thường

-Lốp xe xuất hiện những tiếng kêu rít mạnh khi dừng hoặc đỗ xe.

-Xe xuất hiện những hiện tượng lệch về một bên mặc dù xe di chuyển trên đường bằng phẳng

-Phanh xe kém gây mất hiệu suất khi hoạt động.

Bảo dưỡng và thay thế định kỳ

Như vậy, khi xe gặp phải những dấu hiệu trên cần phải cho xe tới các gara uy tín để được kiểm tra và bảo dưỡng kịp thời đảm bảo kéo dài thời gian tuổi thọ mang lại sự an toàn cho người ngồi trên xe ô tô.

Đặc biệt, cần phải lưu ý những mốc thời gian sau:

-Sau 5000km

Thay dầu máy, vệ sinh lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa là một trong những chi tiết cần phải bảo dưỡng thay thế định kỳ. Đặc biệt, sau mỗi 10.000 km theo khuyến cáo cần phải thay dầu để đảm bảo cho xe hoạt động liên tục và ổn định.

-Sau 15.000 km

Theo kinh nghiệm sử dụng thì đối với lần thay dầu lần thứ 2 cần phải thay lọc dầu. Bởi lọc dầu có nhiệm vụ lọc sạch những cặn bẩn và mạt kim loại có lẫn trong động cơ giúp cho động cơ bôi trơn và luôn hoạt động tốt.

-Sau 30.000 km
Khi lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa sau một thời gian sử dụng không thể tránh được những dơ bẩn gây tắc nghẹt ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của động cơ. Như vậy, theo khuyến cáo của các chuyên gia sau 30.000 km thì cần phải thay thế lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa để mang lại không khí thoải mái và giúp động cơ làm việc êm ái, tiết kiệm nhiên liệu.
Hệ thống phanh: kiểm tra tình trạng đạp phanh ổn định, độ mòn má phanh, guốc phanh, tiếng kêu khi phanh, ống dầu phanh.
Ngoài những hạng mục kiểm tra bảo dưỡng định kỳ thì chúng ta cần phải chú ý những bộ phận và hệ thống điện, điều hòa,.. đảm bảo cho xe hoạt động liên tục và ổn định. Trong đó, cần phải chú ý những điểm sau : Hệ thống phanh, hệ thống lái , hệ thống gầm trên xe ô tô,… nhằm đảm bảo an toàn và tránh được những va chạm khi xe di chuyển trên đường.
Ngoài ra, khi cần phải thay thế hãy liên hệ tới phụ tùng ô tô HathanhAuto – địa chỉ tin cậy cung cấp đây đủ các loại linh kiện, phụ tùng ô tô theo xe, các loại dầu nhớt, phụ gia chuyên dụng chuyên cho các dòng xe cao cấp như BMW, Mercedes, Audi, Bentley, Porsche,… mang lại giá trị tuổi thọ cho xe ô tô.

Hà Thành Auto cam kết:

✅ Giá tốt nhất dành cho xe của bạn

✅ Hoàn tiền 100% tiền mặt nếu không sản phẩm không đạt yêu cầu

✅ Giao hàng toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hà Thành Auto – Thế giới phụ tùng ô tô nhập khẩu

Điện thoại: 0942399366- 0988.550.306 – 0961399499 -0915765555

Email: [email protected]

Website: www.hathanhauto.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*